Soobin Hoàng Sơn hát cùng 32 nhạc công

Trong "The Playah" phiên bản mới do SlimV thực hiện, Soobin tập trung vào yếu tố giọng hát và cảm xúc.

Tối 14/5, Soobin giới thiệu phiên bản mới cho The Playah. So với bản gốc ra mắt cuối năm 2020, bản phối mới được thực hiện bởi SlimV đang nhận hiệu ứng tích cực hơn cả. Nếu bản gốc hiện đại, sôi nổi và phóng khoáng thì phiên bản mới mang màu sắc disco funk pha chút giao hưởng của những thập niên 1970, 1980.
MV dài hơn 8 phút tập trung hoàn toàn vào giọng hát và cảm xúc của Soobin. Bối cảnh MV đơn giản, được xây dựng như một sân khấu trình diễn với xung quanh là dàn nhạc công. SlimV phụ trách viết tổng phổ cho dàn nhạc, band và tập trình diễn,...

SlimV đảm nhận vị trí giám đốc âm nhạc trong dự án. Ảnh: NVCC
Nhà sản xuất phối ca khúc The Playah và Tháng năm. Trong đó, phân đoạn thể hiện ca khúc Tháng năm là cao trào nơi Soobin thể hiện giọng hát nội lực. Bản phối ballad do SlimV thực hiện là sự nhấn nhá, nốt trầm giữa bản nhạc đậm chất cổ điển.
Không còn những vũ công gợi cảm, Soobin hát bên dàn nhạc gồm 12 nhạc cụ và 32 nhạc công. Anh thể hiện được những màu sắc âm nhạc khác nhau.

Soobin cho biết anh muốn tập trung vào âm nhạc và cảm xúc ở dự án mới. Ảnh: NVCC
Soobin cho biết việc trình diễn với lượng lớn nhạc cụ là mục tiêu của anh từ khi bắt đầu hoạt động nghệ thuật. Anh tin âm nhạc mộc mạc luôn có giá trị và sự khác biệt trong thời điểm nhạc điện tử thịnh hành. Đó là lý do anh quyết định thực hiện phiên bản mới.
Soobin thừa nhận bản phối có thể kén người nghe ở thị trường đang chuộng ballad hoặc nhạc dance, điện tử. Tuy nhiên, nam ca sĩ chấp nhận liều lĩnh với mong muốn khán giả được thưởng thức âm nhạc thuần túy.
Sau chưa đầy một ngày phát hành trên trang nghe nhạc Zing MP3, Soobin nhận nhiều lời khen ngợi từ khán giả. MV cũng nhận được 346.000 lượt xem sau 13 giờ phát hành. Khán giả đánh giá cao lối xử lý bài hát và chất giọng của Soobin.
“Mọi thứ từ âm nhạc, nhạc cụ tới con người đều chất lượng. Đoạn cao trào bài Tháng năm với cây piano và ánh sáng chiếu vào cuốn hút”, “Thích Soobin của bây giờ, không thị trường, không ồn ào. Đúng chất đàn ông đến độ trưởng thành, trầm tính, chất hơn”, khán giả nhận xét.
Theo News.zing.vn